หมวดหมู่: ความรู้ทั่วไป


“เดอปาย” เล่าความล้มเหลวในโรงละครแห่งความฝัน

มิถุนายน 11, 2019

 ทั่วไป, ความรู้ทั่วไป

ปิดความเห็น บน “เดอปาย” เล่าความล้มเหลวในโรงละครแห่งความฝัน


 

 

เขาได้ออกมาเล่าถึความหลังเมื่อ2ปีที่มาโดยเขียนในเป็นหลังสือชื่อว่า The heart of lion ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันนี้เอง
สตตาร์ดัดแมน ได้โชว์ลีลาอันน่าจับตามองให้กับ แมนเชสเตอร์ จึงทำให้สมาคมยอมทุ่มเงินมากเพื่อซื้อตัวมาเข้าร่วมทีม แต่ก็ชั่งเป็นที่น่าผิดหวังเพราะเขาไม่เคยโชว์ความโด่นเด่นได้เลย จนทำให้เขาต้องโดนตัดออกจากทีมไป

เขาได้เล่าตอนที่อยู่ แมนเชสเตอร์ เขาได้แต่โทษคนอื่นไม่เคยโทษตัวเองเลยที่เล่นตกไม่ได้โชว์ลีลาแบบที่เคยทำ มันน่าผิดหวังมาก
จนกระทั่งเขาต้องเล่นตามทีม ไม่อย่างนั้นก้จะไม่มีตำแหน่งในทีม และตัวเขาเองก็ไม่ชอบให้ใครมาสั่งให้ทำและตัวเขาต้องทำตาม แต่ในเวลานั้นเขาก็ไม่สามารถทำมันให้ดีได้ จนทำให้ตัวเองไปยืนเป็นปีกซ้ายวิ่งไปมา

ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่า สโมสรซื้อเขามาเพราะที่เห็นผมเล่นโชว์ลีลาในตอนนั้น แต่ทางสโมสรจับเขาไปเล่นในตำแหน่งที่เขาไม่ถนัด และทำให้เขาไม่สามารถโชว์ลีลาอันที่เขาถนัดได้ ทำให้เขาอึดอัดมาก
แล้วที่นั่นก็เป็นที่แรกที่เขาเล่นฟุตบอลแบบไม่มีความสุขเลย และไม่ถนัดเลย ทั้งๆๆที่ฟุตบอลมันคือความสุขของเขา แต่มันกลับทำให้เขาเสียใจ และผิดหวังกับตัวเองจนไม่รู้จะทำยังใง ต่อไป

 

เรื่องราวดีๆของเทควันโด

กันยายน 7, 2017

ความรู้ทั่วไป

ปิดความเห็น บน เรื่องราวดีๆของเทควันโด


เอาจริงๆนะ !!!  ฉันชอบเทควันโดมากเลยล่ะ อยากเรียนมากด้วย แต่เสียดายที่เตี้ยไปหน่อย เลยคิดว่าไม่รอด เตะคู่ต่อสู้เป็นร้อยครั้งที่ขาคงได้ แต่ที่คอน่าจะโดนเขาเตะซะมากว่า ถ้าถามว่าทำไมถึงอยากเรียน เหตุผลสำหรับฉันก็เพรามันเท่ดี แต่เอาจริงๆก็คือสมาคมที่ gclub หรือคาสิโนของแม่นั้นเอง บรรดาลูกๆเค้าเรียนกันแม่เลยอยากให้ฉันเรียนบ้าง และที่สำคัญถือว่าเป็นการเรียนเพื่อเอาไว้ป้องกันตัวอีกด้วย ไม่ได้อยากเรียนเพื่อให้เก่งหรือถึงขั้นติดทีมชาติอะไรหรอกนะ

ซึ่งก่อนที่คิดจะเรียนฉันก็ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้พอสมควร แต่ถึงแม้ว่าจะไปได้ศึกษาหาข้อมูล เราก็น่าจะรู้กันดีว่ากีฬาเทควันโด เป็นศิลปะการป้องกันตัวจากประเทศเกาหลีและมีหลายสายให้เราได้ขยับและพัฒนาฝีมือเพื่อไปให้ถึง ซึ่งสายที่เรียกได้ว่าสูงสุด คือ สายดำนั้นเอง

แต่คนที่ไปถึงสายนั้นได้ ก็จะเป็นในระดับครูผู้สอนซะส่วนใหญ่ ซึ่งฝีไม้ลายมือของแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

เรียกได้ว่าสามารถฆ่าเราให้ตายได้ด้วยเทควันโดเลยทีเดียว

ซึ่งในการเรียนเทควันโดนั้น สติ สมาธิและความเฉียบแหลมเป็นสิ่งเราต้องมีและฝึกฝนสม่ำเสมอเพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ก้าวหน้าและสามารถประสบความสำเร็จตามที่หวังเอาไว้ หลายครั้งที่ครูสอนเทควันโดมักให้เด็กที่มาเรียนนั่งสมาธิก่อนทพำการฝึกหรือเรียนขั้นพื้นฐานหรือเรียนในแต่ละขั้นต่อไปนั้น

ก็เพื่อให้เด็กมีสมาธิและมีจิตใจที่แน่วแน่ มุ่งมั่น พร้อมที่จะต่อสู้และฝ่าฝันในแต่ละอุปสรรคที่เราจะเจอขณะที่กำลังทำการฝึกหรือการเรียนนั้นเองและถือว่าเป็นการเริ่มสอนที่ดีมากๆเลย ของแม่ลูกๆเค้าเรียนกัน และที่สำคัญถือว่าเป็นการเรียนเพื่อเอาไว้ป้องกันตัวอีกด้วย ไม่ได้อยากเรียนเพื่อให้เก่งหรือถึงขั้นติดทีมชาติอะไรหรอกนะ ซึ่งก่อนที่คิดจะเรียนฉันก็ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้พอสมควร

แต่ถึงแม้ว่าจะไปได้ศึกษาหาข้อมูล เราก็น่าจะรู้กันดีว่ากีฬาเทควันโด เป็นศิลปะการป้องกันตัวจากประเทศเกาหลีและมีหลายสายให้เราได้ขยับและพัฒนาฝีมือเพื่อไปให้ถึง ซึ่งสายที่เรียกได้ว่าสูงสุด คือ สายดำนั้นเอง

เวลาที่เราเรียนเทควันโดนั้น ครูที่สอนจะพยายามสอนและบอกเราให้เข้าใจถึงพื้นฐานในการที่ใช้ร่างกายในการเข้าจู่โจมคู่ต่อสู้ว่าจะทำเช่นไรและป้องกันไม่ให้ตัวเราเองบาดเจ็บจากการปะทะด้วย และเมื่อเราสามารถพัฒนาหรือดึงเอาความสามารถของเราออกมาๆได้เยอะที่สุดแล้วนั้น

ครูผู้สอนก็อาจจะสอนเทคนิคหรือทริคในการเล่นเพื่อให้เป็นต่อคู่ต่อสู้ที่เราทำการแข่งขันในแต่ละครั้งนั้นอีกด้วย ซึ่งถือว่าถ้าเราได้เรียนเทควันโดไว้ นอกจากได้ศิลปะการป้องกันตัวแล้ว ยังถือได้ความรู้และเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้อีกด้วย

 

ขอขอบคุณ https://www.g-club.club/ ผู้สนับสนุนบทความ

สำหรับร่วมสนุกได้ทันที แอดไลน์ Line : g_club