เดือน: กรกฎาคม 2017


ต้องซื้อบ้านเก่า อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย?

กรกฎาคม 25, 2017

 ดูฮวงจุ้ยบ้าน

ปิดความเห็น บน ต้องซื้อบ้านเก่า อย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย?


หากคุณกำลังมองหาบ้านใหม่อยู่แต่เงินในกระเป๋าไม่เอื้ออำนวย ลองมาดูเป็นบ้านเก่าหรือบ้านมือสองดูไหมคะ แต่ก็คงจะกังวลกับปัญหาที่ว่าบ้านนั้นจะไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย….ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะเพราะเรามีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ

  1. ประวัติของบ้าน หากประวัติบ้านดีผู้อยู่ต่อจะได้ผลดีจากบ้านนั้นด้วย ในทางตรงข้ามหากประวัติบ้าน เสียก็จะได้รับผลเสียเช่นเดียวกัน ทั้งนี้โดยบ้านเก่าจะทิ้งเชื้อเดิมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อดีหรือเชื้อ ร้าย
  2. การต่อเติมบ้านโดยอาจต่อเติมจนทำให้ฮวงจุ้ยเปลี่ยน จากที่เคยเป็นสี่เหลี่ยมเต็มอาจกลายเป็นบ้านรูป ตัวแอล ตัวเอช หรือตัวยูได้ โดยรูปทรงบ้านที่ไม่เต็มเกิดเว้าแหว่ง ในทางฮวงจุ้ยถือว่าจะ กระทบต่อคนใน บ้านได้ เพราะแต่ละทิศของบ้านจะมีตำแหน่งบุคคลในบ้าน ถ้าบ้านขาดตำแหน่งไหนก็จะกระทบคนนั้น เช่น บ้านเว้าทิศตะวันออก ก็จะกระทบตำแหน่งลูกชายคนโตของบ้าน
  3. แปลนบ้าน แปลนที่ถือว่าเสียหรือไม่ดีให้พิจารณาห้องส้วมกับบันไดเป็นสำคัญ โดยสังเกตดังนี้ ห้องส้วม อยู่กลางบ้านหรือหน้าบ้าน ประตูห้องส้วมตรงกับประตูบ้าน บันไดอยู่หน้าบ้านหรือหันไปที่ประตูใหญ่

สีแต่งบ้านเสริมดวง ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะมาแรงในปี 2018

กรกฎาคม 22, 2017

เสริมดวง

ปิดความเห็น บน สีแต่งบ้านเสริมดวง ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะมาแรงในปี 2018


ผู้เชี่ยวชาญเผยแนวโน้มเทรนด์สีแต่งบ้านที่คาดว่าจะมาแรงปี 2018 ผ่าน 3 คียเวิร์ดสำคัญ ได้แก่ ความสัมพันธ์ การเชื่อมโยง และความจริงใจ

  1. ความสัมพันธ์ (Affinity)

Affinity คือเทรนด์สีที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสถานที่ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยมีสีหลัก ๆ อย่าง สีฟ้าสดใส สีม่วงอมแดง และสีน้ำตาลเข้มที่สามารถแตกเฉดออกเป็นสีชมพูและสีฟ้าได้ โทนสีในลักษณะนี้เปรียบเสมือนการนำสิ่งต่าง ๆ มาผสมผสานรวมให้เกิดจุดศูนย์รวมใหม่ที่ไม่จำกัดรูปแบบ เหมาะกับการนำมาตกแต่งพื้นที่ส่วนรวมอย่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ของบ้าน

  1. การเชื่อมโยง (Connectivity)

Connectivity คือ แนวโน้มเทรนด์สีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการก้าวล้ำของเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ไปสู่รูปแบบในอุดมคติ มีความเป็นงดงามในแบบโมเดิร์นที่ควบคู่ไปกับความสนุกสนานและขี้เล่น อย่างเช่น สีส้มสว่าง สีน้ำเงินเข้ม สีเขียวเรืองแสง สีเหลืองสว่าง สีเหลืองตุ่น สีม่วงอมแดง หรือแม้กระทั่งการนำสีดำมาผสมสีน้ำเงินให้เกิดเป็นโทนสีธรรมชาติที่สมดุล หรือจะนำมาตกแต่งบ้างจุดในบ้านให้ดูตัดกัน อย่างเช่น ทาเตาผิงไฟด้วยสีเขียวเรืองแสงให้ตัดกับเทาเนื้อไม้และสีเทาได้อย่างลงตัว

 

 


7 วิธีเติมไฟเอาใจคนรัก…ตามวันเกิด

กรกฎาคม 11, 2017

สาระน่ารู้

ปิดความเห็น บน 7 วิธีเติมไฟเอาใจคนรัก…ตามวันเกิด


ดูดวงความรัก หากไฟรักของคุณกำลังจะมอดลง วันนี้เรามีวิธีเติมไฟรักกับคู่ของคุณให้ลุกโชนมาฝากค่ะ อีกทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์และเติมเต็มความรักของคุณให้มั่นคงมากขึ้น มาเรียนรู้วิธีการเอาใจคนรักตามวันเกิดที่จะทำให้คนรักของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้นกับ แม่หมอริกกะ กันเลยค่ะ

 ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ :

หนุ่มสาววันอาทิตย์ ส่วนใหญ่มีนิสัยชอบการแข่งขัน ชอบการเอาชนะ ชอบเป็นที่หนึ่ง ทำอะไรไม่ชอบยอมแพ้ให้ใคร บ้ายอ วิธีเติมไฟหรือเอาใจคนรักก็คือ ยอม ๆ คนรักบ้าง อย่าคิดแต่จะเอาชนะ พูดจาเพราะ ๆ ชื่มชมคนรักว่าสวยเซ็กซี่เหมือนอั้ม หล่อขั้นเทพเหมือนโดม อะไรก็ว่าไปค่ะ

ท่านที่เกิดวันจันทร์ :

หนุ่มสาววันจันทร์ ส่วนใหญ่เป็นคนมีเสน่ห์ ชอบบริการคนอื่น มีนิสัยอ่อนโยน อ่อนไหวง่าย รวมไปถึงวิตกจริตง่าย วิธีเติมไฟหรือเอาใจคนรักก็คือ เขาอยากทำอะไรให้เราก็ให้เขาทำไป ให้คำชมเชยว่าเขาทำดี ชอบที่เขาทำให้ช่างดีเหลือเกิน อย่าไปขัดใจเขาเดี๋ยวจะโดนงอนได้ค่ะ

ท่านที่เกิดวันอังคาร : 

หนุ่มสาววันอังคาร เป็นคนใจกล้า บ้าบิ่น ขยัน รักเพื่อนฝูง นิสัยออกจะแข็งกร้าวไปซะหน่อย วิธีเติมไฟหรือเอาใจคนรักก็คือ เข้าหาเพื่อนเขาบ้าง ทำตัวให้เหมือนเพื่อนเขา ปรับตัวเข้ากับเพื่อนเขาให้ได้ อย่าไปว่าหรือหาเรื่องเพื่อนเขา อ่อนโยนกับเขาแล้วทุกอย่างจะดีเองค่ะ

ท่านที่เกิดวันพุธ :

หนุ่มสาววันพุธ ช่างพูด ช่างเจรจา พูดเก่ง คุยเก่งแถมคุยสนุก เข้ากับอื่นได้ง่าย เสียอย่างเดียวชอบคิดฟุ้งซ่านไปหน่อยเท่านั้นเอง วิธีเติมไฟหรือเอาใจคนรักก็คือ นั่งคุยกับเขาบ่อย ๆ หัวเราะไปกับมุกต่าง ๆ ของเขาที่ปล่อยออกมา ชมเขาบ้างว่าชอบฟังเรื่องที่เขาเล่า หรือเธอเล่าเรื่องสนุกจัง คุยด้วยแล้วเพลินดีจัง

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี :

หนุ่มสาววันพฤหัสบดี เป็นคนชอบสอนคนอื่น แต่ไม่ชอบให้คนอื่นมาสอนตัวเอง ชอบความมีระเบียบเรียบร้อยแม้ตัวเองจะมีน้อยก็ตาม ชอบความถูกต้องและความจริง วิธีเติมไฟหรือเอาใจคนรักก็คือ ฟังเขาเถอะเขาพูดเขาสอนอะไรมาก็ฟัง ๆ ไปเถอะ เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างก็ฟัง ๆ ไปค่ะ และดูแลความเรียบร้อยของตัวเองก็พอ แค่นี้เขาก็แฮปปี้ไม่บ่นเราแล้วค่ะ

ท่านที่เกิดวันศุกร์ : 

หนุ่มสาววันศุกร์ มีนิสัยรักสวยรักงาม ชอบความสะอาด ชอบกลิ่นหอม ๆ ชอบสบายไม่ชอบลำบาก ชอบคนพูดเพราะๆ วิธีเติมไฟหรือเอาใจคนรักก็คือ หาของสวย ๆ งาม ๆ มาให้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ น้ำหอม ชอบหมด เวลาชวนไปไหนก็ไปรับไปส่งนิดหนึ่ง หรือนัดเจอกันที่สะดวก ๆ พูดจาเพราะ ๆ แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

ท่านที่เกิดวันเสาร์ :

หนุ่มสาววันเสาร์ มีนิสัยคิดเยอะ คิดมาก ชอบเก็บความทุกข์มาไว้กับตัว อดทนกับเรื่องราวยาก ๆ ความลำบากได้ดีสุด ๆ แถมอดทนรออะไรได้นาน ๆ เรียกว่าสีทนได้จริง ๆ วิธีเติมไฟหรือเอาใจคนรักก็คือ เป็นที่ปรึกษาปัญหาต่าง ๆ ให้คนรักบ้าง พูดคุยเป็นที่ระบายให้เขาหน่อย ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นอะไรก็ได้แค่รับฟังและเข้าใจก็พอ ช่วยเหลือเขาบ้างยามที่เขาไม่ได้ร้องขอ