นักเตะบราซิลจูนินโญ่ แปร์นัมบูกาโน

นักเตะบราซิลจูนินโญ่ จูนินโญ่ แปร์นัมบูกาโน ชื่อจริงของเขาคืออันโตนีโอ ออกัสโตริแบโร่เรสจูเนียร์ เขานั้นเกิดที่บราเทศบราซิลในรัฐที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศบราซิลก็คือรัฐแปร์นัมบูกาโน เขาใช้ชื่อรัฐในบ้านเกิดของตัวเองขึ้นมาเอาไว้เพื่อเป็นชื่อพ่วงที่ใช้สำหรับเรียกในวงการฟุตบอล เพราะสำหรับชาวบราซิลนั้นการใช้ชื่อจริงของตัวเองนั้นอาจจะเกิดการซ้ำกันได้ เลยต้องมีการใช้ชื่อที่เป็นเฉพาะเจาะจงว่านี่คือเขานั่นเองและเขาก็เลือกใช้ชื่อ แปร์นัมบูกาโน นั่นเอง 

เส้นทางชีวิตของเขานั้นก็ทั่วไป คล้ายๆกับเด็กบราซิลทุกคนเริ่มต้นตั้งแต่การเตะฟุตบอลข้างถนน การเป็นเด็กฝึกหัดและพยายามเข้าสู่สโมสรและเขาก็ได้เดินเข้าสู่สโมสรสปอร์ตโดเรซิเฟ่และนี่ก็เป็นสโมสรแรกในเส้นทางฟุตบอลของเขา เมื่อเขาเข้าไปไดก้ไม่นานก็ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 1993 แต่จุดที่เป็นจุดเปลี่ยนและเป็นสิ่งที่น่าจดจำของเขาเลยนั้นก็คือในปี 1995 เขานั้นได้ย้ายไปอยู่กับทีมวาสโกดากามาที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งเพาะบ่มฝีเท้าให้กับเขาเลยก็ว่าได้

เพราะว่าเขานั้นมีโอกาสที่ได้ร่วมเล่นกับบรรดานักเตะที่มากความสามารถไม่ว่าจะเป็นโรมารีโอตำนานทีมชาติบราซิล และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นเกิดการพัฒนาตนเองขึ้นมาอย่างเต็มที่และในเวลาอันรวดเร็วจนเขานั้นกลายเป็นนักเตะกำลังหลักของทีม ถือว่าเขาได้ประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียวด้วย

ในตอนที่เขานั้นอยู่กับทีมวาสโกดากามาเขานั้นได้แชมป์ลีกสูงสุดของบราชิลและเป็นการได้แชมป์ถึงสองสมัยด้วย ในปี 1997และในปี2000 แลพะได้รับถ้วยโคปาลอเบอร์ตาดอเรสในการแข่งขันปี1998 ด้วยวัยของเขาในตอนนั้นจากการเป็นดาวรุ่งขึ้นมาและเป็นตัวหลักของสโมสรใหญ่และคว้าแชมป์รายหารใหญ่ๆ ทั้งรายการแข่งขันฟุตบอลในประเทศและยังสามารถพาทีมคง้าแชมป์ในการแข่งขันในระดับทวีปได้อีกด้วย

แน่นอนว่าในตอนนั้นเหล่าแมวมองที่ต้องการจะคว้าตัวเขาไปร่วมทีมนั้นทำงานกันอย่างหนักหน่วงมาก เพราะมีหลายสโมสรชื่อดังในยุโรปนั้นเริ่มมีการเข้าไปสอบถาม เริ่มเข้าไปติดต่อพูดคุยโน้มน้าว จนการตัดสินใจครั้งใหญาของเขาเกิดขึ้นในปี2001 เขานั้นตัดสินใจและหอบข้าวของมาอยู่ที่ทีมชื่อดังเช่นกันอย่างโอลิมปิกลียงในฝรั่งเศส

เหตุผลที่ทำให้เขานั้นตัดสินใจย้ายไปได้อย่างง่ายดายก้เพราะว่าเขานั้นมีรุ่นพี่ที่เป็นนักเตะสัญชาติบราซิลอยู่ด้วยนั่นเองและมันเป็นการผจญภัยครั้งสำคัญของเขา เขาเลยต้องการเพื่อนที่เป็นสัญชาติเดียวกันและสามารถคุยกันรู้เรื่องอยู่ด้วย และมันเป็นการเติบโตในเส้นทางสายฟุตบอลและเขายังคงมีรุ่นพี่ที่คอยให้คำปรึกษาได้ในวันที่เขานั้นไม่รู้จะพึ่งใคร ก็ถือว่าในครั้งนั้นเป็นการตัดสินใจที่ถือว่าเปลี่ยนชีวิตเขาไปเลยก็ว่าได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  Sexy Gaming

Like this article?

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Leave a comment

Follow Us

© 2019 All Rights Reserved