กาเบรียล บาติสตูตา

กาเบรียล บาติสตูตา หากพูดถึงในยุค 90 นักเตะที่ถือว่าเป็นนักเตะแห่งยุคนั้นเลยก็คงจะต้องนึกถึงคนนี้อย่างแน่นอนกาเบรียล บาติสตูตาเขานั้นได้รับฉายาด้วยว่าดาวยิงแห่งยุค ซึ่งกว่าที่เขานั้นจะก้าวมาสู่การเป็นดาวยิงแห่งยุคได้นั้นก็ไม่มช่เรื่องที่ง่ายเลยเพราะเขานั้นจะต้องเผชิญและฟ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆมากมายด้วยความเป็นเด็กที่ต้องเข้ามาอยู่ในทีมเยาวชนในช่วงเด็กนั้น

เขาเติบโตมาจากทีมท้องถิ่นประเทศบ้านเกิดในอาเจนติน่า ซึ่งอุปสรรคที่สำคัญในตอนที่เขานั้นเป็นเด็กเลยนั้นก็คือในเรื่องความไม่สมประกอบทางด้านร่างกายรวมทั้งทางด้านทักษะในการเล่นฟุตบอลด้วย

 แต่คนที่คอยช่วยเขาและทำให้เขานั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงในตอนนั้นก็คือมาร์เซโล บิเอลซา ที่ฝึกเขาในเรื่องทักษะและมองเห็นข้อด้อยของเขาและสร้างสิ่งที่เป็นจุดเด่นนั้นขึ้นมาก็คือการพลิกเกมส์ด้วยจังหวะที่รวดเร็วและทักษะตรงนั้นจึงเกิดเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นของเขานั่นเองรวมทั้งการลดน้ำหนักและสร้างเสริมร่างกายให้มีรูปร่างที่ปกติและสมส่วนด้วย

ทำให้เขามีทักษรวมถึงพัฒนาการในการเล่นฟุตบอลที่ดีขึ้นมากในตอนนั้นก็ถือว่าเขาเป็นนักเตะที่น่าสนใจคนหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้เขานั้นเติบโตมากขึ้นจากเดิมนั้นก็คือการย้ายมายังลีกในประเทศอิตาลี ก็คือการมาร่วมทัพกับฟิออเรนตินา ซึ่งก็ถือว่าเป็นเส้นทางฟุตบอลของเขาที่ไม่ง่ายเลยทีเดียว

ในปี 1991 เขานั้นได้ย้ายมาร่วมทีมกับทีมฟิออเรนตินา ซึ่งเป็นทีมที่อยู่ในลีกสูงสุดของอิตาลี ซึ่งในครั้งแรกที่เขานั้นลงซ้อมวันแรกนั้นหลังจากที่เขานั้นได้ย้ายมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้จัดการทีมในตอนนั้นได้เปิดเผยว่าไม่รู้ว่าสโมสรนั้นไปซื้อนักเตะอะไรมา ซึ่งเป็นนักเตะในตำแหน่งกองหน้าที่ฝีมือแย่ไม่เบาทั้งยิงข้ามคานยิงหลุดกรอบบ้างและยิงแทบจะไม่เข้าประตูเลยฝใยวันแรกที่เจอ

ซึ่งเป็นเหมือนในตอนแรกนั้นเขายังปรับตัวไม่ได้นั่นเองจนกระทั่งซ้อมไปเรื่อยๆและสามารถที่จะปรับตัวได้หลังจากนั้นบาติสตูตาก็สามารถที่จะสร้างสรรค์ผลงานและยิงประตูได้อย่างถล่มทลายเลยทีเดียว และจุดเด่นของเขาในเรื่องของการพลิกบอลที่ใช้จังหวะเพียงนิดเดียวของเขาในตอนนั้นเริ่มที่จะเห็นผลในการเล่นที่ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ

เขานั้นยังได้รับความชื่นชมจากเพลเมคเกอร์ชื่อดังอย่างหลุยส์ คลอสต้าอีกด้วยว่าถ้าหากจะให้เลือกเล่นกับนักเตะที่สามารถเป็นคู่ขาที่ดีของเขาได้นั้น กาเบรียล บาติสตูตาคือหนึ่งคนที่เขาจะเลือกอย่างแน่นอนเพราะกาเบรียล บาติสตูตานั้นสามารถที่จะหาโอกาสและสร้างจังหวะไม่ว่าจะด้วยวิธีใดในการที่จะทำประตูได้อย่างแน่นอน เขาจึงเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่ได้รับการยกย่องและถือว่าเป็นนักเตะที่โดดเด่นอย่างมากในยุค 90 และยังคงเป็นนักเตะที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคนอย่างแน่นอน และถ้าเค้ามีโอกาสได้ลงเล่นยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ถ้วยใหญ่บอลสโมสรยุโรป เชื่อได้เลยว่าเค้าต้องได้ดาวซัลโวยูฟ่า ล้านเปอร์เซนต์

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เซ็กซี่ บาคาร่าออนไลน์

Like this article?

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Leave a comment

Follow Us

© 2019 All Rights Reserved