ความสำเร็จของนักกีฬากอล์ฟสาวชาวไทย

นักกีฬากอล์ฟ ความสำเร็จของแต่ละคนนั้นล้วนมีเป้าหมายในความสำเร็จที่แตกต่างกันออกไปและเป้าหมายความสำเร็จโดยส่วนใหญ่นั้นล้วนจะถูกหล่อหลอมจากครอบครัว คนรอบข้างรวมถึงสถานศึกษาหรือสภาพแวดล้อมที่มีความเกี่ยวข้องกับนักกีฬานั่นเอง แต่โดยหลักๆแล้วนั้นครอบครัวถือว่าเป็นตัวเชื่อมที่สำคัญที่สุด และสำหรับกีฬากอล์ฟนั้นก็ถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสามารถที่จะเล่นได้นุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

และสำหรับนักกอล์ฟสาวชาวไทยอย่าง โปรเมย์ เอรียา จุฑานุกาลนั้นก็ถือว่าเป็นนักกีฬากอล์ฟที่ถูกหล่อหลอมในเรื่องของการเล่นกอล์ฟมาจากครอบครัวนั่นเอง โดยเฉพาะพ่อของเธอนั้นทำทุกวิถีทาง ยอมทุบกระปุกหม้อข้าวเพียงเพื่อให้ลูกสาวของเขานั้นได้เล่นกอล์ฟและครอบครัวนี้นั้นก็ยังมีเคล็ดลับในการตั้งเป้าหมายเพื่อให้ลูกสาวของเขานั้นติดอันดับการแข่งขัน 1ใน 10 ของโลกด้วยถือว่าเป็นครอบครัวนักกีฬาที่น่าสนใจอีกครอบครัวหนึ่ง

ในวัย 5 ขอบของเอรียา จุฑานุกาลนั้นเธอได้มีโอกาสครั้งแรกในการจับไม้กอล์ฟ การที่เธอได้มีโอกาสจับไม้กอล์ฟนั้นก็เกิดจากพ่อของเธอนั่นเองไม่ต้องการให้พี่สาวและเธอเข้ามาวิ่งเล่นในร้านที่พ่อเธอนั้นขายของ ทำให้มีการทิ้งไม้กล์ฟจากพ่อให้กับเธอเพื่อให้เธอนั้นได้ตีเล่นและไม่รู้สึกเบื่อนั่นเอง การที่เธอนั้นได้จับไม้กอล์ฟครั้งแรก เธอก็รู้สึกว่าเธอนั้นชอบในการตีกอล์ฟและมีความสุขในการได้ทำกิจกรรมเหล่านี้ ความชอบของเธอนั้นทำให้นำไปสู่การฝึกฝนและเธอได้ลงแข่งรายการกอล์ฟที่สหรัฐอเมริกกาและเธอนั้นสามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์มาได้เพียงเธออายุ 8ปีเท่านั้น

ครอบครัวของเธอนั้นถือว่าเป็นครอบครัวที่มีการพลักดันอย่างมากที่สุดและเป้นสิ่งที่สามารถสร้างความเป็นโปรเมย์และยังคงสนับสนุนอย่างดีจากครอบครัวเรื่อยมากและสามารถทำให้เธอนั้นก้าวเข้ามาสู่วงดารกีฬากอล์ฟแถวหน้าของโลกได้

เมื่อเวลาผ่านไปครอบครัวของเธอนั้นได้เกิดการล้มละลายและจำให้พ่อของเธอนั้นจะต้องขายบ้าน รถยนตร์ยอมเสียทั้งทัพย์สินด้วยเพื่อกลูกของเขานั้นได้แสดความสามาถในการเล่นกอล์ฟออกมาอย่างเต็มที่ต่อไป

และสำหรับโค้ชคนแรกของเธอนั้นเธอเรียกเขาว่าคุณพ่อเพราะเขานั้นเป็นคนที่ที่พาเธอมายืนยังจุดนี้ได้เลยก็ว่าได้ โดยโค้ชนั้นจะเป็นคนที่คอยแนะนำในการทำสิ่งต่างๆตลอดการเป็นนักกีฬากอล์ฟนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกกำลังกาย การเดิน การวิ่งล้วนเป็นสิ่งสำคัญทั้งสิ้น ไม่เพียงเท่านี้อาหารในแต่ละมื้อนั้นถือว่าเป็นอาหารที่ค่อนข้างเคลีนด้วยนั่นเองอย่างไรก็ตามการที่จะเข้าเข้าสู่วงการแถวหน้าโลกได้นั้นนักกีฬาทุกประเภทก็จะต้องอดเพื่อให้ได้มาเพื่อความสำเร็จทั้งสิ้น

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย     ีดฟิำะ

Like this article?

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Leave a comment

Follow Us

© 2019 All Rights Reserved